Bia Tiệp: Những bí mật khó tin mà dân sành bia chưa biết?

Bia Tiệp là một dòng bia nổi tiếng trên thế giới, được nhiều chuyên gia đánh giá là một loại bia đáng để uống, là niềm tự hào của CH Séc.

Những điều cần biết về bia Tiệp

Bia Tiệp là một dòng bia đã có từ lâu đời và dần hình thành thương hiệu được nhiều người trên toàn thế giới  tin dùng.  Cộng Hoà Séc được thiên nhiên ưu ái là một vùng đất có nguồn nước tinh khiết, những hạt malt thơm ngon và nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những loại bia với nhiều hương vị đắc trưng riêng tuỳ từng vùng miền.

Từ xa xưa, bia cũng đã ăn sâu vào những bữa cơm của nhiều gia đình, những buổi tiệc, sự kiện chúc mừng hay những buổi sự kiện khác…  Trở thành những loại thức uống hàng ngày không thể thiếu của những người sành bia. Qua đó, chúng ta cũng có thể thấy bia Tiệp đã có được tầm ảnh hưởng sâu sắc nư thế nào đối với người dùng trên toàn quốc.

Bia Tiệp: Những bí mật mà người sành bia chưa biết?

Thậm chí, Bia Tiệp còn được người ta ví von với những câu nói vui như: Bia làm cho cơ thể người đàn ông đẹp đẽ và mạnh mẽ hơn. Và nếu bạn đang ở Séc, hãy nhìn xung quanh xem, bạn sẽ hiểu – người Séc gọi đó là bụng bia. Còn những bụng bia này đẹp hay không đẹp thì còn tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của bạn.

Ngoài những giọt bia màu vàng óng ánh và trong vắt thì những loại bia đen cũng cuốn hút nhiều người sử dụng hơn khi nó có vị ngòn ngọt hơn các dòng bia khác. Đương nhiên, loại bia Đen này được khá nhiều chị em lựa chọn. Ngoài ra, theo tương truyền trong dân gian họ thường mách nhau: uống bia đen sẽ kích thích phát triển ngực. Nếu điều này là đúng thì chắc hẳn đây là một bí quyết làm đẹp của chị em phụ nữ trên toàn quốc.

Mang tinh thần hưởng ứng sản phẩm của dân tộc, những người dân tại Cộng Hoà Séc họ chỉ trung thành với những loại bia mà nước này sản xuất. Đã có nhiều hãng bia nước ngoài đã cố gắng xâm nhập thị trường Séc sau năm 1989, nhưng họ không đạt được nhiều thành công. Tại sao lại như vậy?

Điều này rất dễ hiểu bởi Séc đã có lịch sử sản xuất bia lâu đời nay và bia Séc được coi là một trong những bia tốt nhất nhất thế giới với hương vị đặc trưng không có dòng bia nào sánh bằng. Với sự nổi tiếng trên toàn thế giới, ngày càng có nhiều du khách tới thăm Tiệp Khắc để thưởng thức bia với giá cả phải chăng và chất lượng hảo hạng. Đặc biệt hơn bia Séc có nồng độ cồn giữa 3,6 đến 4%, rất phù hợp với nhiều đối tượng từ người già cho đến lớp trẻ.

Những loại bia Tiệp nổi tiếng nhất hiện nay

CH Séc có ngành công nghiệp sản xuất bia rất phát triển mạnh mẽ. Bia Tiệp Khắc có khoảng 200 loại vị khác nhau (kể cả Séc và Slovakia), với khoảng 80 nhà máy bia trải khắp đất nước. Bia được làm chủ yếu từ nguyên liệu Malt (một loại lúa mạch), qua quy trình nấu riêng không sục CO2 vào mà sinh ra hoàn toàn tự nhiên.

Bia Steiger 12° Gold Lager được nhiều người ưa chuộng

Trong đó, những dòng bia nổi bật đáng để kể đến như Bia Steiger 12° Gold Lager, Chebbier Pilsner Urquell (Plzensky Prazdroj), Staropramen, Gambrinus, Krušovice, Radegast, Budvar, Zlaty Bazant, Primator premium..

Lịch sử bia tại Cộng hòa Séc có bia Bohemia, Moravia và Silesia, lâu đời hơn là Pilsner Urquell năm 1842 cùng với sự góp mặt của nhiều loại bia khác đã tạo nên dòng bia Tiệp được nhiều người trên thế giới biết tới. Lễ hội bia lớn nhất tại Cộng hòa Séc tổ chức cho 17 ngày mỗi năm tháng năm, bạn hãy tham gia để có thể thưởng thức hơn 70 thương hiệu tốt nhất của bia Séc.

Tin Liên Quan